Tencent Game là gì? Khám phá đế chế game hàng đầu thế giới

Chắc hẳn bạn đã từng chơi qua những tựa game đình đám như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile? Vậy bạn có biết, đằng sau thành công của những tựa game này là một “ông lớn” trong ngành game – Tencent Games? Vậy Tencent Game là gì? Hãy cùng Cửu Thiên Mobile khám phá đế chế game hàng đầu thế giới này nhé!

Tencent Game là gì?

Tencent Game là một nhánh thuộc tập đoàn công nghệ Tencent Holdings, có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Tencent Games chuyên phát triển và phát hành game trên nhiều nền tảng khác nhau, từ game online, game offline, game mobile cho đến game PC.

Sức ảnh hưởng của Tencent Game trong ngành game thế giới

Tencent Game không chỉ đơn thuần là một nhà phát hành game. Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, Tencent đã và đang sở hữu rất nhiều studio game nổi tiếng trên toàn thế giới, biến họ thành một “ông lớn” thực sự trong ngành công nghiệp game:

  • Sở hữu toàn bộ Riot Games: Cha đẻ của tựa game MOBA huyền thoại – Liên Minh Huyền Thoại.
  • Sở hữu 40% cổ phần Epic Games: Công ty đứng sau thành công của Fortnite và Unreal Engine.
  • Sở hữu cổ phần lớn tại Supercell: “Cha đẻ” của Clash of Clans, Clash Royale,…
  • Phát hành độc quyền PUBG Mobile: Phiên bản di động của tựa game battle royale đình đám.
  • Hợp tác phát triển Call of Duty Mobile: Cùng Activision biến tựa game FPS huyền thoại thành hiện tượng trên di động.

Ngoài ra, Tencent Games còn đầu tư vào rất nhiều studio game lớn nhỏ khác trên thế giới. Có thể nói, Tencent Games đang nắm trong tay “gà đẻ trứng vàng” của ngành công nghiệp game.

Tại sao Tencent Game lại thành công đến vậy?

Có nhiều yếu tố dẫn đến thành công của Tencent Game, nhưng có thể kể đến một số yếu tố chính sau:

  • Tầm nhìn chiến lược: Tencent Games luôn đi đầu trong việc nắm bắt xu hướng thị trường, đầu tư vào những tựa game tiềm năng.
  • Tiềm lực tài chính vững mạnh: Cho phép Tencent Games thoải mái đầu tư, mua lại các studio game, phát triển công nghệ mới.
  • Năng lực phát triển và vận hành game xuất sắc: Tencent Games sở hữu đội ngũ phát triển game giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống vận hành game chuyên nghiệp.
  • Mạng lưới phát hành rộng khắp: Giúp các tựa game của Tencent Games tiếp cận game thủ trên toàn thế giới.

Tencent Games vẫn đang tiếp tục mở rộng đế chế của mình với tốc độ chóng mặt. Với sức ảnh hưởng ngày càng lớn, Tencent Games chắc chắn sẽ còn tiếp tục tạo nên những dấu ấn đậm nét trong ngành công nghiệp game thế giới.

Bạn đã từng chơi qua những tựa game nào của Tencent Game? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình ở phần bình luận bên dưới nhé! Đừng quên ghé thăm Cửu Thiên Mobile thường xuyên để cập nhật những tin game, hướng dẫn game mới nhất!

Xem thêm:  Games Console là gì? Bóc Tem Từ A-Z Về Thế Giới Máy Chơi Game