Game Repack Là Gì? Tìm Hiểu Về Game Repack Và Reloaded

Nhiều tựa game hiện nay có dung lượng lớn lên đến hàng chục, thậm chí là hàng trăm GB và chúng ngốn rất nhiều dung lượng lưu trữ trong ổ cứng máy tính. Giới game thủ thường tìm đến Game Repack hoặc Game Reloaded để giải quyết vấn đề này, tuy vậy không hẳn ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của chúng ra sao.

Game Repack là gì?

Game Repack

Khi một tựa game được dán nhãn là Game Repack (hoặc Repacked) thì có nghĩa là dung lượng của tựa game đó đã được chỉnh sửa lại để rút gọn xuống một mức thấp hơn nhằm tiết kiệm thời gian tải về.

Vào thời điểm tiếp cận lần đầu với các tựa game mới của những nhóm bẻ khóa, dung lượng của các tựa game đó sẽ vô cùng lớn vì chứa đựng rất nhiều nội dung gốc không nén. Nếu các nhóm bẻ khóa cứ thế mà up lên mạng Internet và chờ các người chơi khác tải về sẽ rất mất thời gian, trong trường hợp kết nối Internet bị ảnh hưởng nữa thì việc tải về sẽ lâu vô cùng.

Chính vì có nhu cầu tiết kiệm thời gian tải game cũng như dung lượng lưu trữ của ổ cứng, Game Repack đã ra đời. Các nhóm bẻ khóa sẽ tiến hành giảm dung lượng game bằng nhiều công cụ đặc biệt, đồng thời gỡ bỏ luôn một số thứ mà họ cho rằng không cần thiết trong game (như 1 số nội dung không ảnh hưởng đến gameplay, các gói ngôn ngữ khác, file âm thanh v.v…). Cuối cùng, trong một gói Game Repack sẽ bao gồm luôn cả phần bẻ khóa sẵn và người tải về chỉ việc cài luôn rồi chơi.

Game Reloaded là gì?

Khi bạn tìm tựa game bạn muốn chơi trên công cụ tìm kiếm, nếu thấy cụm Reloaded đứng phía trước tên game thì nó sẽ có hai kiểu như sau:

1 – Reloaded là tên của nhóm bẻ khóa game

Reloaded (đôi khi được viết tắt RLD) là một nhóm trên mạng Internet chuyên bẻ khóa lậu các game trên nền tảng PC. Nhóm này hoạt động từ năm 2004 và đã bẻ khóa được rất nhiều tựa game để phát hành miễn phí trên mạng Internet, trong đó nổi tiếng nhất là game Spore và nhóm đã phát hành 4 ngày trước thời gian ra mắt chính thức.

2 – Reloaded là thuật ngữ chỉ việc Re-upload

Có nhiều người lại cho rằng Reloaded ám chỉ việc một số người đã tải game gốc về, sau đó thực hiện một số chỉnh sửa rồi thực hiện thao tác Re-upload (tải ngược lại) lên mạng Internet. Sự chỉnh sửa đó có tốt hay không còn phụ thuộc vào mục đích và trình độ của người thực hiện.

Game Repack và Game Reloaded có bất hợp pháp không?

Chắc chắn là có vì đây là các tựa game được bẻ khóa, không phải game mua hợp pháp. Nếu thấy Game Repack và Game Reloaded xuất hiện, tốt nhất là bạn nên bỏ qua hẳn và tìm một cách khác để tải game như kho game miễn phí trên Epic Store hoặc Steam.

Xem thêm:  Early Access Game Là Gì? Lợi Ích Và Rủi Ro Của Việc Chơi Game Sớm